TOP 10 THÀNH PHỐ HIỆN ĐẠI, GIÀU CÓ NHẤT Ở TRUNG QUỐC

Trung Quốc được biết đến là quốc gia có nền văn minh lâu đời, được biết đến nhiều về số dân đông, diện tích quốc gia rộng. Đặc biệt Trung Quốc còn có nền kinh tế phát triển thuộc top bậc nhất thế giới sự phát triển du lịch, thu hút rất đông khách du lịch từ khắp nơi đổ về. Hãy cùng Tiếng Trung TIMES VN đi qua những thành phố hiện đại và giàu có của Trung Quốc nhé.

1. Thượng Hải, Trung Quốc

Thượng Hải là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế, tài chính và văn hóa của Trung Quốc. Nằm ở miền đông Trung Quốc, Thượng Hải nằm bên bờ tây của biển Đông và là thành phố trực thuộc Trung Quốc. Với dân số hơn 24 triệu người, Thượng Hải là thành phố đông dân nhất không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn cầu. Đến nay, Thượng Hải đã trở thành một trong những trung tâm tài chính và kinh doanh hàng đầu thế giới. Nơi đây nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời hiện đại, những con phố sầm uất, trung tâm mua sắm sang trọng và địa điểm du lịch phong phú. Trong thành phố, bạn có thể thăm tháp Thương Hải, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, Đường bắc Tứ Bảo, Bến cảng Vàng, Con đường Tự do và nhiều địa điểm khác. Ngoài ra, Thượng Hải cũng tổ chức nhiều sự kiện quốc tế như Triển lãm Thượng Hải, Giải đua F1 Trung Quốc và Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Thượng Hải. Thành phố cũng là trung tâm công nghệ cao và khởi nghiệp, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây,

Thượng Hải, Trung Quốc

2. Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh là thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) và là một trong những thành phố lớn nhất của nước này. Với dân số hơn 21 triệu người, Bắc Kinh là một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa quan trọng của Trung Quốc. Bắc Kinh có một lịch sử lâu đời, với nguồn gốc từ thời kỳ thịnh vượng của các triều đại như triều Đường và triều Lương. Thành phố còn có nhiều di tích lịch sử quan trọng, bao gồm cung điện Hoàng thành và Cố cung, nơi đặt trụ sở của các triều đại vua chúa Trung Quốc. Cung điện Hoàng thành nổi tiếng với cửa Ô chạm, biểu tượng của Bắc Kinh. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng có nhiều điểm tham quan khác, bao gồm Đại lộ Trường An, công viên Tân An Môn, và công viên Bách Thảo. Đền Chủ tịch Mao và tượng Đài Tưởng niệm Anh hùng Dân tộc cũng là những địa điểm du lịch quan trọng ở thành phố này.

Bắc Kinh đã được chọn là thành phố tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2008, nâng cao tầm quốc tế của nó và mang lại nhiều cải tiến hạ tầng. Sự kiện này đã tạo ra nhiều tòa nhà hiện đại và các công trình kiến trúc nổi tiếng, như Trung tâm Quốc gia Trung Quốc và Sân vận động Quốc gia Trung Quốc, hay còn gọi là “Quảng trường Thiên An Môn”.

Bắc Kinh, Trung Quốc

3. Thâm Quyến, Trung Quốc

Thâm Quyến là một thành phố cấp tỉnh ở miền nam Trung Quốc và là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông. Với dân số khoảng 13 triệu người, Thâm Quyến là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng nhất của Trung Quốc. Thâm Quyến nằm gần biên giới với Hồng Kông và nằm trong khu vực Đại Vạn. Thành phố này đã trở thành một trung tâm công nghiệp và thương mại quan trọng. Với vị trí địa lý thuận lợi và cơ sở hạ tầng phát triển, Thâm Quyến đã thu hút đầu tư nước ngoài và trở thành một trong những khu vực kinh tế đáng chú ý của Trung Quốc.

xem thêm  Các cách nói anh yêu em tiếng Trung ngọt ngào đầy ý nghĩa

Thâm Quyến có một số di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh hấp dẫn. Một trong những địa điểm nổi tiếng là Thành cổ Thâm Quyến, một hệ thống các pháo đài và tường thành từ thời kỳ Triều Tống. Đền Đồng Môn, Ngôi chùa Độc Bảo, và Công viên Lâm Viên cũng là những địa điểm du lịch phổ biến ở thành phố này. Thâm Quyến cũng có một ngành công nghệ thông tin và điện tử phát triển mạnh mẽ. Khu vực Nanshan là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm Tencent và Huawei.

Thâm Quyến, Trung Quốc

4. Trùng khánh, Trung Quốc

Trùng Khánh (hay còn được gọi là Chongqing) là một thành phố cấp tỉnh nằm ở miền tây Trung Quốc. Với dân số khoảng 30 triệu người, Trùng Khánh là một trong những thành phố đông đúc nhất Trung Quốc và là một trong những trung tâm kinh tế, công nghiệp và văn hóa quan trọng của nước này. Một điểm du lịch nổi tiếng ở Trùng Khánh là Đập Tam Hiệp, một công trình thủy điện lớn trên sông Yangtze. Ngoài ra, Công viên Thiên Đường nhân tạo, Cầu Điện Hoàng Hà, và Làng Đá Dương Liễu cũng là những địa điểm du lịch hấp dẫn. Trùng Khánh cũng có nhiều khu phố cổ và chợ địa phương để khám phá. Trùng Khánh cũng là một trung tâm công nghiệp quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất ô tô, điện tử và hóa chất. Nhiều công ty nổi tiếng như Changan Automobile và Lifan Motors có trụ sở tại đây. Thành phố cũng có một cảng sông quan trọng và là một trung tâm vận chuyển hàng hóa. Văn hóa ẩm thực của Trùng Khánh cũng rất đa dạng. Món ăn nổi tiếng nhất là Lẩu Hồng Mã, một món lẩu có hương vị đậm đà và thường được ăn cùng với các loại thịt, rau và mì. Trùng Khánh cũng có nhiều món ăn đặc sản khác, bao gồm cá hồi nướng, bánh tiêu, và mì Trùng Khánh.

Trùng khánh, Trung Quốc

5. Quảng Châu, Trung Quốc

Quảng Châu, được gọi chính thức là Thành phố Quảng Châu, là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông và là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng nhất của Trung Quốc. Với dân số hơn 15 triệu người, Quảng Châu là một trung tâm kinh tế, văn hóa và công nghiệp sầm uất. Quảng Châu có một lịch sử lâu đời và là nơi gốc của văn minh Lingnan. Thành phố này có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh đáng chú ý. Một trong những địa điểm quan trọng là Thiên Hậu Miếu, một ngôi miếu phụng sự cho nữ thần Thiên Hậu, được xem là bảo vật văn hóa quốc gia. Chợ Đông Ba, Thiên Đình và Chùa Thiên Hậu cũng là những địa điểm du lịch phổ biến ở đây. Quảng Châu nổi tiếng với kiến trúc hiện đại và cao ốc độc đáo. Trong số này, Tháp Quảng Châu (Canton Tower) là biểu tượng nổi bật của thành phố. Nó là một trong những tháp cao nhất thế giới và cung cấp một tầm nhìn tuyệt đẹp của toàn cảnh Quảng Châu. Khu phức hợp công viên công nghệ Trung Quốc và Trung tâm Quang trường Trung tâm cũng là các điểm tham quan khác của thành phố.

Quảng Châu, Trung Quốc

6. Hong Kong, Trung Quốc

Hong Kong là một đặc khu hành chính đặc biệt của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Với vị trí đặc biệt nằm bên bờ biển phía nam Trung Quốc, Hong Kong là một trung tâm tài chính, kinh tế và văn hóa quan trọng không chỉ trong khu vực châu Á mà còn trên toàn cầu. Hong Kong có một lịch sử phức tạp, từng là thuộc địa của Anh từ năm 1842 đến năm 1997 khi được trao trả cho Trung Quốc. Với sự kết hợp giữa yếu tố Trung Quốc và phương Tây, Hong Kong đã phát triển thành một đô thị hiện đại và đa văn hóa. Đặc điểm nổi bật của Hong Kong là tòa nhà cao tầng, với nhiều công trình kiến trúc độc đáo như Tòa nhà Đôi Đông-Kim Tây, Tòa nhà IFC và Tòa nhà Bảo tàng Mỹ thuật. Bên cạnh đó, Cảng Victoria, là một trong những cảng tự nhiên sâu nhất thế giới, tạo nên khung cảnh đẹp và là nơi thu hút du khách. Hong Kong cũng có nhiều địa điểm du lịch khác, bao gồm Đường Hennessy, Chợ Đêm Temple, Kowloon Walled City Park và Cung điện Bảo tàng. Đảo Lantau, với ngôi chùa Ngong Ping và tượng Đức Phật Ngồi, cũng là một điểm đến phổ biến.

xem thêm  Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Trung chính xác và ý nghĩa nhất
Hong Kong, Trung Quốc

7. Tô Châu, Trung Quốc

Tô Châu (hay còn được gọi là Shenzhen) là một thành phố cấp đô thị tự trị nằm ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Với dân số hơn 12 triệu người, Tô Châu là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất và quan trọng nhất của Trung Quốc. Tô Châu nằm gần biên giới với Hồng Kông và là một trong các khu vực đặc khu kinh tế của Trung Quốc. Thành phố này đã trở thành một trung tâm công nghiệp, công nghệ và tài chính quan trọng. Với sự phát triển nhanh chóng, Tô Châu đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghệ, điện tử và sản xuất. Tô Châu cũng có một số địa điểm du lịch đáng chú ý. Công viên Quốc gia Đại Lục Tô Châu là một khu vực rừng núi và thảo nguyên với cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp. Công viên Windows of the World là một công viên vui chơi giải trí nổi tiếng với các kiến trúc nổi tiếng trên thế giới được tái tạo. Các khu phố đi bộ như Đường đôi Đông Môn và Đường đi bộ Hùng Vĩ cũng là địa điểm thú vị để tham quan và mua sắm. Tô Châu cũng có bãi biển nằm dọc theo bờ biển Đại Dương và là điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn thư giãn và tắm nắng. Bên cạnh đó, thành phố còn có nhiều nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng mua sắm để khám phá.

Tô Châu, Trung Quốc

8. Vũ Hán, Trung Quốc

Vũ Hán (hay còn được gọi là Wuhan) là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Với dân số hơn 11 triệu người, Vũ Hán là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng nhất của Trung Quốc. Vũ Hán nằm ở vùng trung tâm của Trung Quốc, nằm giao điểm của sông Từ Sơn và sông Hán, hai chi lưu chính của sông Yantsze. Thành phố này có vai trò quan trọng trong kinh tế, văn hóa và giáo dục. Vũ Hán cũng là một trung tâm công nghiệp và giao thông quan trọng. Vũ Hán nổi tiếng với nền giáo dục và nghiên cứu khoa học. Có nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Vũ Hán, Đại học Tông Đan và Đại học Kỹ thuật Hồ Bắc. Đây là nơi thu hút nhiều sinh viên và nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2019, Vũ Hán đã trở thành trung tâm của một đợt dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, còn được gọi là đại dịch coronavirus. Việc này đã tạo ra sự quan tâm và tác động lớn trên toàn thế giới.

Vũ Hán, Trung Quốc

9. Hàng Châu, Trung Quốc

Hàng Châu (hay còn được gọi là Hangzhou) là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, nằm ở miền đông Trung Quốc. Với dân số hơn 9 triệu người, Hàng Châu là một trong những thành phố quan trọng và phát triển nhanh nhất của Trung Quốc. Hàng Châu được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên và di sản văn hóa lâu đời. Một điểm nổi tiếng là Hồ Tây (West Lake), một hồ nước tự nhiên rộng lớn được xem là biểu tượng của thành phố. Hồ Tây có cảnh quan tuyệt đẹp với cánh đồng liễu xanh, những cây cầu cổ và đền đài nổi tiếng. Hồ Tây được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới Ngoài ra, Hàng Châu còn có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh đáng chú ý. Chùa Linh Ứng, Đền Lầu Khê, Cầu Chương Lam và Lâu Đài Leifeng là những điểm đến phổ biến. Bên cạnh đó, khu phố cổ Hàng Châu (Hangzhou Ancient Street) là một điểm đến thú vị để khám phá kiến trúc truyền thống và trải nghiệm văn hóa địa phương. Hàng Châu cũng được biết đến với truyền thống nghệ thuật và văn hóa. Nơi đây nổi tiếng với trà Longjing (Dragon Well Tea), một loại trà xanh nổi tiếng của Trung Quốc. Du khách có thể tham quan vườn trà, tìm hiểu quy trình chế biến trà và thưởng thức trà thơm ngon. Hàng Châu cũng là quê hương của nghệ sĩ tài hoa Vân Kiều và là trung tâm văn hóa truyền thống Trung Quốc. Về mặt kinh tế, Hàng Châu là một trung tâm công nghệ và kinh tế quan trọng. Nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Alibaba và Hikvision có trụ sở tại đây. Thành phố cũng có ngành công nghiệp sản xuất máy móc, dệt may và du lịch phát triển.

xem thêm  6 NGÀY LỄ LỚN CỦA TRUNG QUỐC TRONG NĂM NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT
Hàng Châu, Trung Quốc

10. Thành Đô, Trung Quốc

Thành Đô (hay còn được gọi là Chengdu) là thủ phủ của tỉnh Sìchuan, nằm ở miền tây Trung Quốc. Với dân số hơn 16 triệu người, Thành Đô là một trong những thành phố lớn và quan trọng nhất của Trung Quốc. Thành Đô nổi tiếng với văn hóa độc đáo, ẩm thực phong phú và khí hậu ôn đới. Một điểm đặc biệt của Thành Đô là nhà thờa Kháng Chính (Kuanzhai Ancient Street), một khu phố cổ có kiến trúc truyền thống, cung cấp một cái nhìn sâu sắc về lịch sử và văn hóa của thành phố. Chùa Wenshu, Bảo tàng Sìchuan và Công viên Thành Đô cũng là những điểm đến phổ biến. Một trong những điểm nổi tiếng nhất của Thành Đô là trung tâm bảo tồn gấu trúc Dương Cổ (Chengdu Research Base of Giant Panda Breeding), nơi nuôi dưỡng và bảo tồn gấu trúc khổng lồ. Du khách có thể tham quan và tìm hiểu về loài gấu trúc đáng yêu này. Thành Đô cũng là nơi sinh sống của nhiều ngôi sao võ thuật Trung Quốc và truyền thống võ thuật. Du khách có thể tham gia các khóa huấn luyện võ thuật và xem các buổi biểu diễn võ thuật chuyên nghiệp. Thành Đô cũng được biết đến với ẩm thực đặc trưng của vùng Sìchuan. Một trong những món ăn nổi tiếng là Má Mì (Mapo Tofu), một món ăn mềm mịn có hương vị mạnh mẽ và cay nồng. Ngoài ra, các món mì, hủ tiếu và các món chế biến từ gà trúc cũng rất phổ biến. Ngoài ra, Thành Đô có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và khu du lịch núi Emei, một trong những ngọn núi linh thiêng của Trung Quốc. Du khách có thể leo núi và thăm các ngôi chùa và đền thờ trên đỉnh núi.

Thành Đô, Trung Quốc

Trên đây là những thành phố hiện đại, giàu có bậc nhất Trung Quốc mà Tiếng Trung TIMES VN muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và mới mẻ khi đến với đất nước này nhé!

Bản quyền nội dung thuộc Tiếng Trung Times VN

Bài viết liên quan

van-ly-truong-thanh-va-nhung-dieu-bi-an-2
Khám phá Vạn Lý Trường Thành và những điều bí ẩn thú vị
tet-trung-cuu-trung-quoc
Tết Trùng Cửu Trung Quốc: Lễ hội truyền thống đầy ý nghĩa
ten-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-bang-tieng-trung
Tên các quốc gia trên thế giới bằng tiếng Trung
hoc-tieng-trung-tai-khu-cong-nghiep-viet-han-uy-tin-chat-luong-2
Học tiếng Trung tại Khu công nghiệp (KCN) Việt Hàn uy tín chất lượng
times-vn-chuc-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-5
TIMES VN CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
mini-game-cuoi-tuan-1
Minigame cuối tuần: Like nhiệt tình- Share hết mình- Nhận quà may mắn
tu-dai-phat-minh-cua-trung-quoc-3
Tứ đại phát minh của Trung Quốc: Những thay đổi vĩ đại trong lịch sử
ten-63-tinh-thanh-viet-nam-tieng-trung-1
63 tỉnh thành Việt Nam bằng tiếng Trung, tên các KCN ở Bắc Giang bằng tiếng Trung