1001 LÝ DO NGÀY CÀNG NHIỀU NGƯỜI HỌC TIẾNG TRUNG

Hiện nay Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập và phát triển mạnh mẽ đặc biệt là có sự đầu tư của các công ty nước ngoài. Do vậy ngôn ngữ chính là công cụ giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn tiếp cận với những công việc mới và cơ hội mới. Trong đó đặc biệt là tiếng Trung là một ngôn ngữ phổ biến, ngày càng nhiều người tìm đến các trường lớp, trung tâm để học tiếng. Hãy cùng Tiếng Trung TIMES VN tìm hiểu lý do vì sao nhé!

1. Tiếng Trung là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Được coi là ngôn ngữ chính thức tại Trung Quốc, Đài Loan, và Singapore, và đây cũng là ngôn ngữ được nói và hiểu ở nhiều cộng đồng người Trung Quốc trên khắp thế giới.

Trung Quốc là quốc gia có dân số đông nhất thế giới và có nền kinh tế lớn. Vì vậy, tiếng Trung đã trở thành một trong những ngôn ngữ quốc tế quan trọng trong kinh doanh, thương mại và giao tiếp. Ngoài ra, nhiều người ở các quốc gia khác cũng học tiếng Trung để khám phá văn hóa Trung Quốc, nghiên cứu, du lịch, hoặc giao tiếp với người Trung Quốc.

xem thêm  Lễ thất tịch Trung Quốc: Nguồn gốc, ý nghĩa, phong tục thú vị

Ngôn ngữ Trung Quốc cổ đại đã có ảnh hưởng lớn đến nhiều quốc gia và văn hóa trong khu vực châu Á. Hiện nay, đât cũng là ngôn ngữ cũng đóng vai trò quan trọng trong các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc và các tổ chức kinh tế quốc tế.

Tiếng Trung là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi

2. Học tiếng Trung mang lại cơ hội việc làm cao

Học tiếng Trung có thể mang lại cơ hội việc làm cao trong nhiều lĩnh vực. Với tình hình kinh tế phát triển của Trung Quốc và vai trò quan trọng của nước này trên thị trường quốc tế, nhu cầu về người biết tiếng đã tăng đáng kể.

Dưới đây là một số lĩnh vực mà việc biết tiếng Trung có thể mở ra cơ hội việc làm:

  • Kinh doanh và thương mại: Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất thế giới và nền kinh tế đang phát triển mạnh. Hiểu biết về tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu, marketing và đối tác công ty.
  • Du lịch và dịch vụ: Với sự gia tăng của người Trung Quốc đi du lịch và đầu tư vào ngành du lịch, nhu cầu về nhân viên có thể giao tiếp bằng tiếng Trung đang tăng lên. Các khách sạn, công ty du lịch, công ty hàng không và các doanh nghiệp dịch vụ khác đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên biết tiếng Trung để phục vụ khách hàng Trung Quốc.
  • Ngành giáo dục: Trung Quốc là một địa điểm phổ biến cho các chương trình học tập và trao đổi quốc tế. Có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung như giáo viên dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai hoặc giảng viên văn hóa Trung Quốc.
  • Ngành công nghệ thông tin: Với sự phát triển của công nghệ và ngành công nghiệp phần mềm, nhiều công ty công nghệ đang mở rộng hoạt động của mình tại Trung Quốc. Việc biết tiếng có thể là một lợi thế trong việc tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này.
xem thêm  TOP 10 THÀNH PHỐ HIỆN ĐẠI, GIÀU CÓ NHẤT Ở TRUNG QUỐC
Học tiếng Trung mang lại cơ hội việc làm cao

3. Biết tiếng Trung mang lại công việc có thu nhập cao

Trung Quốc luôn đứng đầu top về số lượng doanh nghiệp và số vốn đầu tư vào Việt Nam. Do vậy việc tuyển dụng nhân sự yêu cầu biết ngoại ngữ ngày càng được thể hiện dễ dàng hơn. Để đáp ứng được yêu cầu công việc các nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên phải tốt về ngoại ngữ. Vì vậy mà nếu có chuyên môn cùng với có ngoại ngữ sẽ mang lại cho bạn một công việc có mức thu nhập tốt.

Mang lại công việc có thu nhập cao

4. Tiếng Trung gần gũi với Tiếng Việt nên việc học vô cùng dễ dàng

Bên cạnh việc học tốt một ngoại ngữ cần đến phương pháp học và môi trường học chuẩn. Thì tiếng Trung vô cùng dễ học bởi rất gần với tiếng Việt, tiếng Việt có đến 60% là âm Hán Việt. Rất nhiều từ có phát âm gần giống nhau tạo nên ưu thế cho người Việt học tiếng Trung. Điều này bạn rất dễ nhận thấy qua việc xem các bộ phim Trung Quốc. Việc thường xuyên xem phim nghe nhạc cũng là cách cải thiện khẩu ngữ rất tốt.

Gần gũi với Tiếng Việt nên việc học vô cùng dễ dàng

5. Thời gian học tiếng Trung ngắn, chi phí cực thấp

Nếu bạn đã đi làm, thời gian bận rộn do tính chất công việc nên không thể theo học dài hạn tại các trường cao đẳng, đại học đào tạo tới 4 năm. Việc lựa chọn học tại các trung tâm với thời gian xoay ca linh hoạt vẫn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho người đi làm tại thời điểm hiện tại. Tiếng Trung TIMES VN liên tục khai giảng các lớp học xoay ca cho công nhân viên với rất nhiều lớp học cũng như thời gian cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó với mức học phí vô cùng hấp dẫn, học phí của trung tâm ở mức thấp so với nhiều trung tâm khác. Với mức học phí thấp nhưng tại TIMES VN vẫn đảm bảo chất lượng cho học viên cùng với những chính sách, ưu đãi chỉ có tại TIMES VN.

xem thêm  6+ Chữ hán nhiều nét nhất, khó viết nhất trong tiếng Trung
Thời gian học tiếng Trung ngắn, chi phí cực thấp

Việc có lợi thế về một ngôn ngữ thứ 2 nói chung trong đó có tiếng Trung nói riêng luôn là chìa khoá giúp bạn mở ra được những cánh cửa mới trong tương lai với nhiều cơ hội mới. Đấy cũng là lý do mà nhiều người ngày nay tìm học tiếng Trung. Vậy còn bạn, lý do bạn muốn học tiếng Trung là gì? Hãy chia sẻ với Tiếng Trung TIMES VN  nhé!

Bản quyền nội dung thuộc Tiếng Trung Times VN

Bài viết liên quan

van-ly-truong-thanh-va-nhung-dieu-bi-an-2
Khám phá Vạn Lý Trường Thành và những điều bí ẩn thú vị
tet-trung-cuu-trung-quoc
Tết Trùng Cửu Trung Quốc: Lễ hội truyền thống đầy ý nghĩa
ten-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-bang-tieng-trung
Tên các quốc gia trên thế giới bằng tiếng Trung
hoc-tieng-trung-tai-khu-cong-nghiep-viet-han-uy-tin-chat-luong-2
Học tiếng Trung tại Khu công nghiệp (KCN) Việt Hàn uy tín chất lượng
times-vn-chuc-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-5
TIMES VN CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
mini-game-cuoi-tuan-1
Minigame cuối tuần: Like nhiệt tình- Share hết mình- Nhận quà may mắn
tu-dai-phat-minh-cua-trung-quoc-3
Tứ đại phát minh của Trung Quốc: Những thay đổi vĩ đại trong lịch sử
ten-63-tinh-thanh-viet-nam-tieng-trung-1
63 tỉnh thành Việt Nam bằng tiếng Trung, tên các KCN ở Bắc Giang bằng tiếng Trung